PANEER - పనీర్ వలన లాభాలు
Date : 15-10-2017
పాలతో తయారు చేసే పనీర్ గురించి చాలా మందికి తెలుసు. దీన్ని వెజ్, నాన్ వెజ్ ప్రియులు అందరూ ఇష్టపడతారు. పనీర్తో చాలా రకాల వంటకాలు చేసుకోవచ్చు. ఎలా చేసినా పనీర్తో చేసిన వంటకాలు చాలా మందికి నచ్చుతాయి. అయితే దీన్ని ఎలా తయారు చేస్తారో తెలుసా..? పాలకు నిమ్మరసం, వెనిగర్, సిట్రిక్ యాసిడ్ వంటి పదార్థాలను కలిపి పాలలో ఉండే పదార్థాలను వేరు చేస్తారు. ఆ పదార్థాలను అనంతరం వస్త్రంలో చుట్టి పిండుతారు. దీంతో అందులో ఉండే నీరు పోయి దృఢమైన పదార్థం పనీర్ ఏర్పడుతుంది. అయితే పనీర్ మన శరీరానికి మంచిదేనా..? దాన్ని తీసుకోవచ్చా..? తింటే ఏమవుతుంది..? అన్న వివరాలను ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
పాలతో తయారు చేసే పనీర్ తీసుకోవడం మంచిదే. దాన్ని తీసుకోవడం వల్ల పలు అనారోగ్య సమస్యలు రాకుండా చూసుకోవచ్చు. దీంతోపాటు మనకు పౌష్టికాహారం కూడా అందుతుంది. పనీర్ వల్ల కలిగే లాభాలు ఇవే...
1. పనీర్లో ఉండే పొటాషియం గుండె జబ్బులను రాకుండా చేస్తుంది. రెగ్యులర్గా పనీర్ను ఆహారంలో భాగం చేసుకుంటే దాంతో గుండె వ్యాధులు రాకుండా చూసుకోవచ్చు. దీనికి తోడు బీపీ కూడా కంట్రోల్ అవుతుంది. రక్తంలో ఉండే లిపిడ్స్ శాతం తగ్గుతుంది.
2. పనీర్ లో ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణ సమస్యలైన గ్యాస్, అసిడిటీ, అజీర్ణం, మలబద్దకం వంటి వాటిని పోగొడుతుంది. అంతేకాదు, శరీర జీవ క్రియలు క్రమబద్దమవుతాయ. దీని వల్ల అధిక బరువు తగ్గుతారు.
3. పనీర్ లో కాల్షియం, ఫాస్పరస్ సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఇవి ఎముకల సంబంధ సమస్యలను, దంత సమస్యలను పోగొడుతాయి. తద్వారా ఎముకలు, దంతాలు దృఢంగా మారుతాయి. పనీర్లో ఉండే విటమిన్ డి మన శరీరానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. ఎముకలు దృఢంగా ఎదిగేలా చేస్తుంది. కీళ్ల నొప్పులు పోతాయి.
4. పిల్లలకు పనీర్ చాలా ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం అని చెప్పవచ్చు. ఇందులో ప్రోటీన్లు, కొవ్వులు ఎక్కువగా ఉండడం వల్ల ఎదుగుతున్న పిల్లలకు మంచి ఆహారంగా పనీర్ ఉపయోగపడుతుంది. అంతేకాదు, పిల్లలకు చక్కని పోషణ లభిస్తుంది. శక్తి అందుతుంది. తద్వారా వారు అన్ని అంశాల్లోనూ రాణిస్తారు.
5. విటమిన్ బి, ఒమెగా 3, 6 ఫ్యాటీ యాసిడ్లు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు సమృద్ధిగా ఉండడం వల్ల జుట్టు సమస్యలు పోతాయి. వెంట్రుకలు దృఢంగా, ఒత్తుగా పెరుగుతాయి. చర్మ సమస్యలు రావు. చర్మం కాంతివంతంగా మారుతుంది.
- seaflowdiary
No comments:
Post a Comment